Gặp Gỡ Chuyên Gia Chất Độc Da Cam tại Việt Nam

Một hội thảo quốc tế được tổ chức tại Hà Nội vào ngày hôm nay để chia sẻ nghiên cứu về những hậu quả của chất độc da cam (AO) và thảo luận về các biện pháp để giúp đỡ nạn nhân AO/dioxin Việt Nam.

PTT Vu Duc DamPhó thủ tướng Vũ Đức Đam quốc tế tham dự hội thảo được tổ chức tại Hà Nội vào ngày hôm nay để chia sẻ nghiên cứu về những hậu quả của chất độc da cam (AO) và thảo luận về các biện pháp để giúp đỡ nạn nhân AO/dioxin Việt Nam.

Sự kiện này có sự tham gia của Phó thủ tướng vũ Đức Dam, cựu thủ tướng Nhật bản Yuki Fukuda, đại diện đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam, cơ quan Việt Nam, và các nhà khoa học trong nước và quốc tế và các nhà hoạt động xã hội.

Địa chỉ các chức năng, phó thủ tướng Đam nói rằng nhà nước Việt Nam, chính phủ và người dân rất mong rằng tất cả các nạn nhân chiến tranh, đặc biệt là các nạn nhân AO/dioxin, nhận được sự ủng hộ đủ.

Việt Nam đã tiến hành các hoạt động giúp đỡ nạn nhân trong khi kêu gọi các cộng đồng quốc tế, quốc gia, tổ chức và cá nhân ở nhà và ở nước ngoài để tham gia các nỗ lực khắc phục hậu quả của độc hóa chất phun của Hoa Kỳ trong chiến tranh, ông nói.

Ông ca ngợi Việt Nam Hiệp hội của nạn nhân của AO/Dioxin's (VAVA) về tổ chức Hội thảo nhân dịp 55 năm thảm họa AO ở Việt Nam (ngày 10,1961-2016), trong khi Cám ơn các nhà khoa học và các nhà hoạt động xã hội cho đòi công lý cho nạn nhân Việt Nam AO.

Các phó thủ tướng miêu tả các hội thảo là một hoạt động mà các cuộc gọi cho đoàn kết và ngăn ngừa việc sử dụng vũ khí hóa học và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Những người tham gia đề xuất các biện pháp đối phó, và kêu gọi thêm tài liệu và hỗ trợ tinh thần cho các nạn nhân AO, cũng như khu vực ủng hộ cho chiến đấu của họ cho công lý.

Họ nói rằng nhiều là vẫn phải được thực hiện để đối phó với những hậu quả của AO/dioxin ở Việt Nam, nhấn mạnh sự cần thiết phải sử dụng công nghệ thích hợp để decontaminate các khu vực với nồng độ chất độc da cam cao và giảm thiểu số lượng người vẫn đang được tiếp xúc với chất độc da cam.

Nhiệm vụ quan trọng nhất là để hoàn thành các chính sách về chăm sóc và hỗ trợ nạn nhân AO, họ nói thêm rằng tất cả các nhiệm vụ yêu cầu các nỗ lực lớn của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Từ năm 1961-1971, Hoa Kỳ quân phun nhiều hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, 44 triệu lít mà là AO, chứa gần 370 kg của chất độc da cam, trong miền Nam Việt Nam, theo VAVA.

Kết quả là, khoảng 4.8 triệu người Việt Nam đã tiếp xúc với hóa chất độc hại, khoảng 3 triệu người trong số họ đã trở thành nạn nhân AO. Trong khi hàng chục ngàn người đã thiệt mạng, hàng triệu con cháu của họ đang sống với dị tật và các bệnh như là một kết quả trực tiếp của các chất hóa học tác dụng.

Bài viết được viết bởi Hải Lý tới từ trang web Thoitrangmanly.com – một trang thương mại điện tử với đối tượng khách hàng chủ yếu là các bạn nam, từ sinh viên cho tới dân văn phòng. Rất nhiều sản phẩm đáng chú ý của RLC như áo sơ mi, áo khoác, áo thun đang bán khá chạy. Ngoài ra, dành riêng cho độc giả VNN-NEWS, RLC có đưa ra ưu đãi giảm giá 20% toàn bộ trang web cho những khách hàng đến từ VNN-NEWS sử dụng mã giảm giá VNN20. Truy cập trang web, bạn có thể click tại đây để xem những deal mới nhất.

0 Shares:
You May Also Like