3 Quán Cafe Tuyệt Vời Cho Expat tại Hà Nội

Không chỉ là dành cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với 3 quán cà phê cực kì thích hợp để làm việc tại thủ đô Hà Nội, nếu bạn là một người đam mê cái đẹp, hãy tới đây và khám phá.

sofitel metropole hanoi

Hà Nội rất nổi tiếng về văn hóa cà phê và không thiếu các quán dễ thương khi bạn muốn thưởng thức một tách cà phê hay một ly trà chanh tươi mát. Đây cũng là “nhà” đối với một số lượng đáng kể người nước ngoài, tiêu biểu đại diện là người Úc. Là một vị khách ghé thăm thăm gần đây, tôi luôn phải tránh né để không bị va quẹt bởi những chiếc xe máy chất đầy hàng hóa phóng như bay trên những con phố chật hẹp, tuy nhiên tôi vẫn xoay xở để có thể thưởng thức các món ăn đường phố huyền thoại ở đây và thậm chí tìm thấy vài quán cà phê thích hợp để làm việc.

Nếu tất cả bạn muốn chỉ là bổ sung chất cà phê cho cơ thể và máy lạnh, hãy đến Highland Coffee. Chuỗi thương hiệu địa phương này được thành lập vào năm 2000 bởi David Thai – người Mỹ gốc Việt và hiện đang tọa lạc tại các vị trí tuyệt vời ở Hà Nội, vài cửa hàng có hướng nhìn ra bờ hồ rất đẹp. Tuy nhiên tôi còn có vài gợi ý khác cho bạn.

Khi bạn đang mặc một bộ vét sang trọng

Nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt, khách sạn Sofitel Metropole là một lựa chọn hoàn hảo. Biểu tượng này của Hà Nội được xây dựng năm 1901, với kiến trúc thời Pháp thuộc với cảm hứng đến từ các đại lộ của người Paris. Nếu bạn muốn tiến hành một cuộc nói chuyện nghiêm túc, thật dễ dàng để tìm thấy một góc kín đáo ở một trong rất nhiều quầy rượu của khách sạn, và nếu bạn cần làm việc, Trung tâm Thương vụ tại đây luôn có đầy các máy Apple Macs mới coóng. Mặc dù bạn sẽ phải trả theo giá cả phương Tây, nhưng dịch vụ ở đây là hoàn hảo. Thông thường ở các khách sạn sang trọng sẽ có cả hầm trú ẩn phòng không – nó đã có mặt từ thời chiến tranh Việt Nam nhưng mới được phát hiện gần đây. Vào mỗi buổi chiều, khách sạn tổ chức cuộc thăm viếng ngắn gọn nhưng súc tích đến đường hầm này với sự hướng dẫn của một nhà sử học. Là du khách viếng thăm lần đầu tiên, tôi đã rất ấn tượng.

Khi bạn đang mặc quần jeans

hanoi social club near nha khoa nu cuoi

Tôi chỉ ở lại Hà Nội vài ngày, do đó tôi chẳng có cái quần jeans nào trong hành lý cả. Nhưng tôi đã được James Clark giúp đỡ. Anh ấy là chủ doanh nghiệp và là dân du mục kỹ thuật số – điều hành việc kinh doanh trên mạng của anh ấy từ bất cứ nơi nào anh ấy thích. Năm nay anh ấy dừng chân tại Việt Nam, và trong thời gian ở đây anh đã soạn ra danh sách các quán cà phê có thể đem theo máy tính xách tay để làm việc mà anh ấy thích nhất tại Hà Nội. Trong các quán anh giới thiệu bao gồm cả The Hanoi Social Club, nơi phục vụ món cà phê ấn tượng trong biệt thự kiểu Pháp thuộc. “Tôi có cảm giác như đang ở nhà,” anh Clark nói. “Hóa ra một trong những chủ sở hữu ở đây đến từ Melbourne, điều đó giải thích vì sao tôi lại có cảm giác như vậy.” Ngoài ra, đây là địa điểm gần với trụ sở của Vtmask.com, một trang web của những bạn khởi nghiệp người Việt chuyên cung cấp thiết bị, khẩu trang giúp bảo vệ mọi người khỏi khói bụi, ô nhiễm ngày một cao tại Việt Nam. Trang web ngoài cung cấp các thông tin hữu ích về môi người, giữ gìn sức khỏe thì sản phẩm chủ yếu của họ là khẩu trang 2 lớp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Khi bạn đang mặc áo hoodie

ca phe pho co

Hà Nội là điểm đến phổ biến cho dân du lịch bụi, do đó không thiếu nơi để thư giãn trong khi trả lời thư điện tử. Nếu bạn muốn ngắm cảnh tuyệt đẹp của hồ Hoàn Kiếm và không ngại vài bậc thang thì Café Phố Cổ, tọa lạc tại phía bắc của hồ, là một lựa chọn tốt. Tầng thượng mở của quán có rất nhiều quạt, wifi và không khí rất thoải mái. Khi đến đây, món uống phải thử là cà phê trứng – một món ngon địa phương với cà phê đen đậm và lớp kem trứng ngọt bên trên. Và nếu bạn đang cần một lý do để bào chữa cho việc ăn món tráng miệng kem sữa trứng kiểu Ý vào buổi sáng thì đây chính là nó!

0 Shares:
You May Also Like